วิธีการเลือกซื้อเก้าอี้ผ้าใบพับได้

วิธีการเลือกซื้อเก้าอี้ผ้าใบ เก้าอี้สนาม เก้าอีพับ เก้าอี้ชายหาด

ถ้าคุณกำลังมองหาเก้าอี้สำหรับไปปิคนิค ไปชายหาด ไปสวนสาธารณะ หรือไปเดินป่า
เก้าอี้ที่คุณกำลังมองหาก็คือ เก้าอี้สนามพับได้ นั่นเอง แต่เก้าอี้สนามพับได้ แบบไหนที่เหมาะกับกิจกรรมที่คุณกำลังจะไป เราจะมาช่วยแนะนำคุณด้วยเก้าอี้แบบต่างๆที่เรามี

พิจารณาจากกิจกรรมหรือสถานที่จะไป

อ้นดับแรก คุณต้องตัดสินใจก่อนว่าจะซื้อเก้าอี้สำหรับกิจกรรมประเภทไหน คุณอาจจะต้องซื้อเก้าอี้หลากหลายชนิดให้เหมาะสมกับกิจกรรมแต่ละประเภท เพราะ เก้าอี้สำหรับนั่งปิคนิคหลังบ้าน หรือ พกไปชายหาด แน่นอนต้องมีความแตกต่างกัน

ไปชายหาด

เมื่อพูดถึงชายหาด คุณอาจจะเลือกเก้าอี้ที่เตี้ยกว่าปกติ ข้อดีของเก้าอี้ที่เตี้ยกว่าปกติ คุณจะสามารถวางเท้าบนหาดทราย ปล่อยให้น้ำทะเล ไหลมาโดนปลายเท้า โดยส่วนมาก เก้าอี้ชายหาดที่ทำมาจากอลูมิเนียม จะมีน้ำหนักเบา และไม่เป็นสนิม
แต่ถ้าหาก คุณไม่อยากให้น้ำทะเลไหลมาซัดเท้า คุณอาจจะเลือกเก้าอี้ชายหาดที่มีความสูงปกติ
การนั่งตามชายหาด แน่นอนต้องมีอากาศที่ร้อน เพราะฉะนั้น ถ้าเก้าอี้ชายหาด มีตาข่ายด้านหลัง ก็จะช่วยทำให้ลมไหลผ่านได้ดีขึ้น ทำให้ลดความอบอ้าวลงได้ ส่วนการซื้อถุงใส่เก้าอี้ก็จะช่วยทำให้พกพาเก้าอี้ได้สะดวกยิ่งขึ้น


สำหรับนั่งริมสระ

สำหรับการนั่งพักผ่อนริมสระน้ำ เก้าอี้ที่มีช่องใส่แก้วน้ำก็จะเพิ่มความสะดวกสะบายให้กับคุณ

เก้าอี้ริมสระพับได้ เก้าอี้ริมสระพับได้
เก้าอี้ริมสระพับได้ เก้าอี้ริมสระพับได้

 

ไปปิกนิค

เก้าอี้ผ้าใบพร้อมช่องเก็บของจะช่วยทำให้การพกพาของที่จำเป็นต่างๆสะดวกยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นร่มพับ แก้ว ส่วนเก้าอี้ที่มีกระเป๋าเป้ในตัว ก็ยิ่งพกพาสะดวกยิ่งขึ้น
แต่การเลือกเก้าอี้ผ้าใบ ที่มีขนาดใหญ่ก็จะช่วยทำให้การพักผ่อนในสวนของคุณมีความผ่อนคลายมากขึ้น เก้าอี้ผ้าใบปิกนิคที่มีที่วางแขนจะช่วยทำให้การพยุงตัวเองลุกขึ้นยืน หรือ ลงนั่งได้ง่ายขึ้น

เก้าอี้ผ้าใบปิกนิคพร้อมช่องเก็บของ เก้าอี้ผ้าใบปิกนิคพร้อมกระเป๋าเป้ในตัว
เก้าอี้ผ้าใบปิกนิคพร้อมช่องเก็บของ เก้าอี้ผ้าใบปิกนิคพร้อมกระเป๋าเป้ในตัว

 

เก้าอี้สำหรับงาน Event ต่างๆ

สำหรับนั่งตามงานกิจกรรมต่างๆ คุณอาจจะเลือกเก้าอี้นั่งได้ 2 คน ถ้าหากจัดกิจกรรมแล้วต้องใช้เก้าอี้จำนวนมาก การใช้เก้าอี้พับที่สามารถนั่งได้2 คน ก็จะช่วยทำให้การขนย้ายสะดวกสะบายมากขึ้น หรือการนั่งเชียร์บุตรหลานตามสนามกีฬาต่างๆ เก้าอี้ที่สามารถนั่งได้ 2 คนก็เหมาะกับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังรอบุตรหลานทำกิจกรรม

เก้าอี้สำหรับไปเดินป่า เดินเขา

เก้าอี้สำหรับไปเดินป่า เดินเขา นั้นควรจะเลือกเก้าอี้ที่มีขนาดเล็ก ขนาดเบา สำหรับง่ายต่อการพกพา แต่ถ้าหากคุณต้องพกกระเป๋าสะพายอยู่แล้ว เก้าอี้ที่มีเป้ในตัวก็จะยิ่งทำให้การพกพาสิ่งของคุณลดลงไป

เก้าอี้แฝด เก้าอี้ผ้าใบปิกนิค3ขา
เก้าอี้แฝด เก้าอี้ผ้าใบ3ขา

 

ขนาดและน้ำหนัก

เก้าอี้ผ้าใบพับได้ดูเหมือนจะมีน้ำหนักเบา แต่ก็ต้องลองพกไปกับตัวดูก่อน จิตนาการการถือเก้าอี้ไปสัก 1-2 กิโล ขนาดและน้ำหนักของเก้าอี้ก็จะดูมีความสำคัญขึ้นมาทันที เพราะฉะนั้นถ้าหากคุณจะต้องถือเก้าอี้ไปในระยะเวลาหนึ่ง คุณอาจจะต้องเลือกเก้าอี้ที่มีขนาดเล็ก และ น้ำหนักเบากว่าปกติ

ถึงแม้ว่าเก้าอี้ที่มีขนาดเล็กอาจจะไม่สะดวกสะบายเท่าเก้าอี้รุ่นอื่นๆ แต่ก็ดีกว่าไม่มีที่นั่งพัก และ ดีกว่าการที่จะต้องแบกเก้าอี้ที่ค่อนข้างมีน้ำหนักไปตลอดทาง

อย่าลืมตรวจสอบ น้ำหนักที่เก้าอี้สามารถรับได้
เก้าอี้ถึงแม้จะรูปทรงคล้ายกัน ก็ไม่ได้แปลว่าจะสามารถรับน้ำหนักได้เท่ากัน

ก่อนที่จะซื้อเก้าอี้ผ้าใบพับได้ อย่าลืมที่จะพิจรณาถึงรูปทรง และ คุณสมบัติต่างๆ รวมถึง ขนาด , น้ำหนัก และ วัสดุที่ใช้
คำนึงถึงกิจกรรมที่จะนำไปใช้ ถึงแม้ว่าคุณอาจจะยังไม่ได้ไป แต่อย่างน้อยก็จะมีเก้าอี้ผ้าใบพับได้เตรียมพร้อมไว้

This entry was posted in How to On .

Comments