วิธีการเลือกซื้อร่ม

วิธีการเลือกซื้อร่ม

ใครๆก็ใช้ร่ม ไม่ว่าคุณกำลังมองหา ร่มสำหรับกันฝน กันแดด ร่มกอล์ฟ ร่มพับได้ ร่มกลับด้าน ร่มแฟนซีสวยงามต่างๆ สิ่งที่ต้องพิจรณาเมื่อเลือกซื้อร่ม ได้แก่ ขนาด น้ำหนัก ความคงทน และรูปแบบ เป็นต้น


โดยทั่วไป ร่มสามารถแบ่งออกเป็น  2 ประเภทใหญ่ๆก็คือ ร่มพับได้ และ ร่มพับไม่ได้ ( Fixed-shaft )

ซึ่งร่มทั้งสองประเภทนี้ก็มีข้อดีที่แตกต่างกัน ร่มพับได้ จะมีน้ำหนักที่เบากว่า และ พกพาได้สะดวกกว่า ในขณะที่ ร่มฟิกซ์ จะมีน้ำหนักที่เยอะกว่า และแข็งแรงกว่าขณะใช้งาน ซึ่งส่วนมากแล้ว ร่มที่พับไม่ได้ จะยังคงรูปได้อยู่แม้ว่าจะมีลมที่แรงพัดมาก็ตาม


ชนิดของร่ม 

1. ร่มยาว Traditional (non-compact) 

เนื่องจากร่มชนิดนี้ ตัวด้ามและ ส่วนประกอบต่างๆ ไม่ได้มีข้อต่อมากเท่าร่มพับได้ จึงแข็งแรงคงทนกว่าขณะใช้งาน มีอายุการใช้งานที่นานกว่า แต่อาจจะมีน้ำหนักที่มากกว่า แต่ในปัจจุบันนวัตกรรมใหม่ๆในการผลิตก็มีมากขึ้น เพราะฉะนั้นเราก็อาจจะพบร่มคลาสสิค ที่มีน้ำหนักเบาได้เช่นกัน


2.ร่มพับ

เหมาะสำหรับพกพา ตัวก้านร่มสามารถยืดหดได้ ตัวผ้าใบของร่มเองก็เช่นกัน ใช้พื้นที่ในการจัดเก็บน้อย และส่วนมากจะมีน้ำหนักที่เบากว่า เหมาะสำหรับการพกพาติดตัวใส่ในกระเป๋าต่างๆ 

แต่เนื่องจาก ร่มพับได้มีข้อต่อเยอะ จึงอาจจะทำให้ขณะที่ใช้งานพบเจอปัญหาได้บ้าง เช่น ขณะทีมีลมแรงๆพัดมา ร่มอาจจะกลับด้าน ไม่สามารถกันฝนได้ 


ร่มพับ ร่มยาว ร่มกอล์ฟเคล็ดลับในการเลือกซื้อร่ม

1.พิจรณาเรื่องของน้ำหนักร่ม

ถ้าเกิดคุณต้องพกพาติดตัวเสมอ ร่มที่มีน้ำหนักเบา ย่อมพกพาได้สะดวกกว่า
2.
เลือกซื้อร่มที่สามารถกางและหุบเก็บได้ง่าย ถ้าคุณต้องพกสิ่งของหลายอย่างติดตัวขณะที่ใช้ร่ม ลองพิจรณาร่มที่ปุ่มเปิดอัตโนมัติ ใช้งานสะดวกมากๆเลยทีเดียว

3.พิจรณาถึงเรื่องของขนาดร่ ร่มจะมีขนาดตั้งแต่ 22-30 นิ้ว 

4.เลือกร่มที่สะดวกต่อการใช้งาน  เช่นร่มกลับหัว ที่เหมาะสำหรับผู้ใช้รถยนต์ ถ้าคุณเคยมีปัญหาไม่รู้จะหุบเก็บร่มยังไงขณะขึ้นรถในเวลาที่ฝนตก และ กลัวว่า น้ำจะไหลเปียกเบาะภายในThis entry was posted in How to On .

Comments