กระเป๋ากีฬา หรือ กระเป๋าฟิตเนส ถูกออกแบบมาให้ขนสิ่งของจำเป็นสำหรับการไปออกกำลังกายตามฟิตเนส สตูดิโอโยคะ หรือ ยิมตามสถานที่ต่างๆ แต่ในปัจจุบัน กระเป๋าฟิตเนสเองก็สามารถใช้ได้ในหลายๆโอกาศ เช่น สำหรับใส่เสื้อผ้าตอนไปท่องเที่ยว ในประเทศ ระหว่างประเทศ หรือนำติดตัวระหว่างไปทำกิจกรรมต่างๆ 

เพราะฉะนั้นก่อนที่จะซื้อกระเป๋าฟิตเนส หรือ กระเป๋าออกกำลังกายซักใบ ให้พิจรณาถึงความคุ้มค่าในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โอกาศในการใช้งาน หรือว่าสามารถบรรจุสิ่งของจำเป็นที่เราต้องใช้ได้หมดหรือไม่ รวมถึงคุณภาพของกระเป๋าอีกด้วย


หลัก 3 อย่างเมื่อพิจรณาเลือกซื้อกระเป๋ากีฬา 

1.วัสดุของกระเป๋า

การเลือกวัสดุของกระเป๋าขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว โดยทั่วไป จะผลิตจาก หนัง ผ้าแคนวาส หรือ ผ้าไนล่อน ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกัน ถ้าหากคุณต้องสะพายกระเป๋าเป็นเวลานานๆ หรือ แบกของจำนวนเยอะๆ กระเป๋าหนัง อาจจะหนักไปสำหรับคุณ ส่วนกระเป๋าแคนวาสนอกจากจะใช้เป็นกระเป๋าฟิตเนสยังใช้ใส่เสื้อผ้าไปเที่ยวทะเลได้อีกด้วย

ส่วนกระเป๋าไนล่อนจะคงทน กันน้ำ และดูมันวาว


กระเป๋ากอล์ฟหนัง กระเป๋ากีฬาผ้าคิปลิ้ง กระเป๋าฟิตเนสผ้าลิปสต็อป


2.การออกแบบของกระเป๋า

กระเป๋ากีฬามักจะถูกออกแบบมาให้สอดคล้องกับแต่ละกิจกรรม เช่น Crossfit, Pilates, Yoga, หรือว่า สำหรับวิ่ง สิ่งที่ต้องพิจรณาก็คือ สิ่งของที่คุณจะต้องพกใส่กระเป๋า ตัวกระเป๋าจำเป็นที่จะต้องกันน้ำได้หรือไม่ และ วิธีการสะพายกระเป๋าที่เหมาะกับคุณ คุณชอบที่จะสะพายข้าง สะพายหลัง หรือถือ เป็นต้น

อันดับต่อมาคือ เรื่องของขนาด กระเป๋ากีฬา มีตั้งแต่ขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ แต่โดยทั่วไป กระเป๋าขนาดกลาง ก็เพียงพอสำหรับหลายๆคน


วิธีการเลือกขนาดกระเป๋า


3.สายกระเป๋า

การเลือกสายของกระเป๋าก็สำคัญ เนื่องจากคุณต้องเลือกสายที่คุณใช้แล้วสะดวกสะบายที่สุด โดยทั่วๆไป หูหิ้วด้านบนก็เพียงพอ หรือ พิจรณาเรื่องของสายกระเป๋า สะพายพาดบ่า หรือ สะพายพาดลำตัว ส่วนกระเป๋าสะพายหลัง ก็เหมาะสำหรับการบรรจุของจำนวนเยอะๆ


สิ่งของ 8 อย่างที่หลายๆคนพกใส่กระเป๋ากีฬา
1.ขวดน้ำ
2.โฟมล้างหน้า หรือ สบู่เหลวอาบน้ำ
3.ลิปมัน
4.ครีมบำรุงหน้า
5.ครีมบำรุงผิว
6.แชมพูสระผม
7.เสื้อสำหรับใส่หลังจากออกกำลังกาย
8.รองเท้าแตะ
This entry was posted in How to On .

Comments